Ngày 13/7 chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024

Chung ket DIFF 2024

Ngày 30/6 ban tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã họp cùng ban giám khảo để cùng nhau chọn ra 2 đội vào dự thi chung kết. Căn cứ vào các tiêu chí đã được quy định thì 2 đội có điểm số cao nhất đó là Trung Quốc và Phần Lan có điểm số cao nhất để tranh tài vào đêm 13/7.

[toc]

LẦ ĐẦU TIÊN 2 ĐỘI THI TRONG 1 ĐÊM ĐƯỢC VÀO CHUNG KẾT

Như chúng ta được biết thì DIFF 2024 gồm có 8 đội tham dự đó là: Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam.  Với 4 đêm thi đầy kịch tính thì mỗi đội có những kỷ thuật và bản sắc riêng tạo ra những màn trình diễn vô cùng đặc sắc và không quá cách biệt về chất lượng.

Căn cứ vào điểm số của ban giám khảo trong 4 đêm thi này và cùng ý kiến với tổ tư vấn thì ban giám khảo đã công bố 2 đội có điểm số cao nhất đó là Trung Quốc và Phần Lan trở thành hai đội xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết DIFF 2024.

Đây là kết quả “khó tin” nhất chưa từng có trong hơn 11 kỳ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đó là 2 đội cùng thi trong 1 đêm ở vòng loại được vào thi chung kết. Và màn đối đầu vô cùng kịch tính này diễn ra vào tối ngày 29/6 được ví von như là “đêm chung kết sớm” giữ 2 kỳ phù địch thủ Trung Quốc và Phần Lan.

Được biết thêm thì ban giảm khảo cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 bao gồm các nhạc sĩ, họa sĩ nổi tiếng, trưởng đại diện cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và Công ty Global 2000 tham vấn.

Tiêu chí để chấm điểm:  tính độc đáo, ý tưởng thiết kế và sự thích ứng với chủ đề màn trình diễn; sự đa dạng, phong phú về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; sự đồng bộ giữa âm nhạc và màn trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung; cảm xúc và đánh giá của ban giao khảm.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2024

Theo kết quả bốc thăm do do Trần Chí Cường – Phó chủ tịch TP Đà Nẵng thực hiện thì đội Trung Quốc sẽ trình diễn trước trong đêm chung kết chủ đề “Made of Young Generation – Nhịp đập tương lai” và sau đó là đội Phần Lan.

Ban giám khảo cũng đã công bố hệ thống giải thưởng của DIFF 2024, bao gồm:

  • Đội quán quân sẽ nhận phần thưởng trị giá 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.
  • Đội á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.

Năm nay, giải thưởng dành cho đội yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) sẽ có phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận.

Đặc biệt, với các màn trình diễn độc đáo và sáng tạo từ các đội thi, ban tổ chức DIFF 2024 quyết định bổ sung giải Sáng tạo với phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận.

Các giải thưởng sẽ được công bố và trao ngay sau khi kết thúc phần trình diễn vào đêm chung kết.

Quý khách đã có được tấm vé xem pháo hoa cho trận chung kết này chưa ? hãy nhanh tay liên hệ nhân viên phòng vé để sở hữu những tấm vé cuối cùng cho trận chung kết đầy kịch tính này.

Bảng giá các loại vé xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *