Thời gian bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Thoi gian ban phao hoa Da Nang

Rất nhiều du khách rất cần biết thông tin chính xác về lịch tổ chức lễ hội, thời gian bắt đầu và kết thúc trong mỗi đêm thi…để chủ động lên kế hoach cho mình như: đặt vé máy bay, phòng khách sạn, thời gian di chuyển hợp lý và chuẩn bị những tư trang cần thiết.

THỜI GIAN DIỄN RA LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2024

Sau kỳ họp của UBND thành phố Đà Nẵng thì lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 8/6 đến ngày 13/7 . Trong đó sẽ có 8 đội dự thi bao gồm: Pháp, Ý, Mỹ, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, Phần Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).

Chủ đề chính của lễ hội là ““MADE IN UNITY – Kết Nối Toàn Cầu, Rạng Rỡ Năm”  và mỗi đêm thi sẽ có chủ đề riêng: Tôn vinh những giá trị văn hóa độc đáo, Tôn vinh những giá trị của tự nhiên, Tôn vinh tình yêu – tình bạn và hòa bình trên thế giới, Tôn vinh trí tưởng tượng của nhân loại, Tôn vinh thế hệ trẻ hướng tới tương lai.

Lich ban phao hoa da nang 2024

LỊCH THI ĐẤU LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2024

NGÀY THI ĐẤU ĐỘI THI ĐẤU CHỦ ĐỀ
8/6/2024(Khai mạc) Việt Nam vs Pháp Tinh hoa văn hóa
15/6/2024 Italia vs Mỹ Tuyệt tát thiên nhiên
22/6/2024 Đức vs Ba Lan Tình yêu diệu kỳ
29/6/2024 Trung Quốc – Phần Lan Thế giới thần tiên
13/7/2024 (Chung kết) Đội bắn hay nhất Nhịp đập tương lai

Địa điểm tổ chức giống như kỳ lễ hội pháo hoa năm 2023 bao gồm: Khu vực bắn được bố trí tại cảnh sông Hàn nằm trên trục đường Bạch Đằng (đối diện khách sạn Novotel) và đối diện qua bên kia sông sẽ lắp đặt sân khấu biểu diễn, khán đài ngồi xem nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo.

THỜI GIAN BẮN PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2024

8 đội dự thi sẽ được bốc thăm chia làm 4 cặp để thi đấu đối kháng với nhau, mỗi đội sẽ có thời gian trình diễn từ 20-22 phút. Ban giám khảo chấm điểm và lựa chọn 2 đội có điểm số cao nhất vào dự thi đêm chung kết.

Thời gian mỗi đêm được diễn ra từ lúc 20h00 đến 21h30 trong đó 30 phút đầu thì sẽ dành cho giới thiệu về lễ hội, khách mời vinh dự trong đêm thi này và chương trình biểu diễn nghệ thuật ca nhạc, giữa hiệp thi đấu và cũng để chờ khói tan thì cũng có những chương trình giải trí trên sân khấu chính.

Ca si le hoi phao hoa Da Nang 2024
Ca sĩ Ottaviano Natalia Maricel (Pháp) trình bày ca khúc “Always Remember Us This Way“ nổi tiếng

Chưa có thông tin về cơ cấu giải thưởng lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024, dựa vào DIFF 2023 thì đội đạt giải nhất được trao cúp và phần thường tiền mặt là 20.000 USD, giải nhì cũng trao cúp và tiền mặt 10.000 USD. Kết quả DIFF 2023 thì đội Pháp đoạt giải quán quân và đội Italia giải á quân.

Trong khoảng thời gian lễ hội pháo hoa diễn ra hơn 1 tháng thì thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức các sự kiện xuyên suốt đồng hành cùng pháo hoa như: Canival đường phố, Festival Bia’s, ẩm thực 4 phương, nhảy fasmos, âm nhạc đường phố…

Đến với Đà Nẵng trong dịp này thì quý khách không chỉ mãn nhãn với những màn pháo hoa tuyệt đỉnh từ những đội dự thi quốc tế mà còn thăm quan khám phá những sự đổi mới, thay da đổi thịt một cách nhanh chóng của thành phố biển đáng sống bậc nhất tại Việt Nam này.

Đã có: giá vé xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024

THỜI GIAN HỢP LÝ ĐI XEM PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2024

Lễ hội pháo hoa là một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế cho nên thi hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng trong dịp này. Nếu quý khách có ý định tham dự thì nên lên kế hoạch trước cho mình và người thân như đặt vé máy bay, phòng khách sạn và đặt biệt là phải có một tấm vé xem pháo hoa.

Chay ve xem phao hoa Da Nang
Lễ hội pháo hoa quốc tế luôn tạo sức nóng cho du khách

Bời vì hầu như các năm diễn ra lễ hội pháo hoa này thì các dịch vụ trên đều ở tình trạng “cháy vé”, chẳng hạn như DIF 2023 thu hút gần 1 triệu lượt khách, các chuyến bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng có thời điểm lên đến 150 chuyến/ngày, tăng gấp 1,5 lần so với thường nhật.

Cam-xe-de-phuc-vu-le-hoi-phao-hoa-quoc-te

Một điểm quý khách nên lưu ý khi đến với lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và trong 5 đêm thi đấu thì các tuyến đường chính dẫn vào khu vực khán đài ngồi xem sẽ bị cấm để đảm bảo an toàn giao thông và tránh ách tắc cục bộ. 

Chính vì vậy, để không bỏ lỡ những màn bắn đẹp ngay từ lúc mở đầu và chọn được chỗ ngồi đẹp thì quý khách nên di chuyển trước thời gian diễn ra lễ hội trước 1 tiếng. Quý khách  cũng không phải lo lắng về thời gian chờ đợi vì có rất nhiều cảnh quang cảnh đẹp ở bờ sông Hàn cho mọi người checkin và ngồi giải trí.

Tham khảo: Tour du thuyền xem pháo hoa Đà Nẵng 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *