Bến du thuyền đón khách xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Ben du thuyen xem le hoi phao hoa

Khi không có sự kiện lễ hội pháo hoa quốc tế thì bến du thuyền Đà Nẵng có vị trí tại cảng sông Hàn (đối diện khách sạn Novotel số 32 đường Bạch Đằng). Nhưng trong thời gian lễ hội này diễn ra thì bến du thuyền sẽ nhường chỗ cảng này và di dời về phía chân cầu Trần Thị Lý.

VỊ TRÍ BẾN DU THUYỀN MỚI CHO LỄ HỘI PHÁO HOA

Rất nhiều du khách đã di chuyển nhầm đến vị trí bến du thuyền tại cảng sông Hàn mà trên Google Map chỉ dẫn, vì khi không có sự kiện lễ hội pháo hoa Đà Nẵng thì cảng sông Hàn này là địa điểm đón khách phục vụ tour du ngoạn sông Hàn hằng đêm

Vi-tri-ben-du-thuyen-song-Han
Vị trí bến du thuyền khi không có sự kiện lễ hội pháo hoa

Khi có sự kiện lễ hội pháo hoa quốc tế thì cảng sông Hàn này là địa điểm mà các đội tham gia dự thi tập kết pháo hoa và cũng là địa điểm bắn pháo hoa của các đội vào 5 đêm thi đấu. Trong thời gian này thì địa điểm này được bảo vệ 24/24h giúp đảm bảo anh ninh và an toàn cho du khách lẫn người dân Đà Nẵng.

Vi tri ban phao hoa quoc te Da Nang 2024

Vị trí bến du thuyền mới sẽ được di dời tạm thời về phía chân Cầu Trần Thị Lý, các tàu du lịch vẫn phục vụ tour du ngoạn sông Hàn như bình thường, riêng 5 đêm thi đấu thì các tàu này khai thác tour xem lễ hội pháo hoa bằng du thuyền.

Vị trí bến du thuyền mới khi có sự kiện lễ hội pháo hoa

Tham khảo: Tour du thuyền xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024

TÌM HIỂU SƠ VỀ BẾN DU THUYỀN SÔNG HÀN ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố du lịch biển nhưng có một con sông chảy dọc trong lòng thành phố qua 3 quận: Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ & Hải Châu. Dòng sông này như một dãy lụa không chỉ tạo ra cảnh quan đẹp mà nó như một chiếc máy điều hòa không dùng điện cũng giải tỏa những cái nắng gay gắt củah miền trung.

Song Han Da Nang
Con sông Hàn uốn lượng như dãy lụa giữa lòng thành phố

Dọc theo dòng sông này thì TP Đà Nẵng đã xây dựng 5 cây cầu với những điểm khác biệt vô cùng đặc sác mà các kiến trúc sư trên thế giới đánh giá rất cao như: cầy quay sông Hàn (quay vào lúc 22h hằng ngày), cầu Rồng (Phun lửa, phun nước), cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý & cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Cau rong Da Nang
Cầu Rồng biểu diễn phun lửa và phun nước vào tối thứ 5,6 chủ nhật hằng tuần

Cảng sông Hàn được xây dựng vào thời Pháp thuộc năm 1901 với luồng vào cảng dài 3km, độ sâu 7m, mớn nước gần 8m, mặt bằng kho bãi 30.000m2 có thể tiếp nhận tàu có trọng tải đến 200 tấn. Vào thời điểm này thì đây là cầu cảng lớn nhất Việt Nam.

Với áp lực của ngành vận tải đường thủy ngày cảng cao, cảng sông Hàn không còn khả năng đáp ứng được vì thế vào năm 2015 thì TP Đà Nẵng đã xây dựng cảng Sơn Trà trở thành cảng biển Đà Nẵng và và cải tạo nâng cấp chuyển hóa cảng Sông Hàn thành cảng du lịch.

Cang song Han Da Nang

Sau khi trở thành cảng du lịch thì bến sông Hàn là nơi tập trung của hơn 15 tàu thuyền đạt tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo an toàn được cấp phép khai thác các tour du ngoạn sông Hàn cũng như tour khám phá biển đảo Đà Nẵng.

Xem các tour du thuyền tại đây: https://benduthuyendanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *