Sân khấu pháo hoa Đà Nẵng 2017

2.05.2017
|
0 Comments
|
sân khấu pháo hoa Đà Nẵng 2017

Sân khấu pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ được đầu tư kỹ lưỡng và quy mô bỏi bộ ba: Lê Quý Dương tổng đạo diễn DIFF 2017 với sự thiết kế của kiến trúc sư Trịnh Hải Nam và “vua của mô hình mĩ thuật sân khấu Việt Nam” – họa sỹ Văn Tòng. Ban tổ chức cho biết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 là một chương trình khổng lồ, với sân khấu nổi Ngũ hành được thiết kế với các dàn nâng và hệ thống sân khấu quay bằng những kỹ thuật hiện đại nhất.

Các năm trước, sân khấu mỗi đêm thi được thực hiện trên bờ sông Hàn. Còn năm nay, chúng tôi tạo một không gian tổng thể với sân khấu, cả trên không và trên mặt nước, cũng như dọc theo bờ sông”, ông Lê Quý Dương, tổng đạo diễn chương trình, tiết lộ: Sân khấu trên không sẽ được tạo điểm nhấn với 5 khinh khí cầu của Hàn Quốc – tượng trưng cho ngũ hành. Ban tổ chức dự kiến sử dụng 2 dù lượn bay trên bầu trời, hoặc dùng chính các khinh khí cầu này để thả hoa giấy, tạo nên một bầu trời lấp lánh.
sân khấu pháo hoa đà nẵng 2017

Còn trên mặt nước sẽ là một sân khấu mở 5 cánh, tương ứng với ngũ hành. Phông nền của sân khấu sẽ được tạo từ 5 khối décor lớn, sắp xếp theo hình dáng dãy Ngũ Hành Sơn. Sân khấu này cơ động để nổi nên làm nền cho hệ thống video mapping, hoặc thu gọn lại tạo một bề mặt sân khấu phẳng khi các đội pháo hoa trình diễn. Mỗi đêm pháo hoa, hàng trăm nghệ sĩ sẽ xuất hiện ấn tượng như đi từ dưới lòng sông lên, và trình diễn trên mặt nước sông Hàn cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình 3D mapping ấn tượng phía sau.
sân khấu pháo hoa đà nẵng 2017

“Chúng tôi cũng dự kiến sử dụng 2 paramotor bay trên bầu trời hoặc dùng chính các khinh khí cầu này để thả confetti (pháo hoa giấy) sẽ tạo nên một bầu trời lấp lánh. Còn trên mặt nước sẽ là một sân khấu mở 5 cạnh, tương ứng với Ngũ hành. Phông nền của sân khấu được tạo nên bởi 5 khối décor lớn, sắp xếp theo hình dáng dãy Ngũ Hành Sơn và hoàn toàn cơ động để có thể nổi lên làm nền cho hệ thống video mapping hoặc thu gọn lại tạo một bề mặt sân khấu phẳng khi các đội pháo hoa trình diễn.

Ban tổ chức dự kiến tạo nên 20 mô hình nổi trên mặt sông và chạy dọc bờ sông, suốt chiều dài hơn 200 m của khán đài 22.000 chỗ. 20 mô hình nổi này tượng trưng cho 20 năm Đà Nẵng chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Các mô hình có thể mở ra 5 cánh như hình ngôi sao, để lộ những biểu tượng hình ảnh tương ứng với chủ đề Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc.

Sân khấu pháo hoa Đà Nẵng 2017
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *