Khu Ẩm thực ngũ hành - 500 món ăn "Ngon và Lạ"

2.05.2017
|
0 Comments
|
không gian ẩm thực ngũ hành

Đến với cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng du khách không chỉ mãn nhãn với những màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp và tham gia cùng 24 lễ hội đồng hành cùng pháo hoa thì bên cạnh đó mọi người có thể thưởng thức Nếm 500 món ngon “lạ miệng” được xác lập kỷ lục ẩm thực tại Không gian ẩm thực Ngũ hành bởi vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải.

Được tổ chức và quản lý bởi giám khảo vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải, không gian ẩm thực Ngũ hành mở cửa miễn phí đến hết 30/9. Đây được xem là không gian ẩm thực lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng, quy tụ nhiều đầu bếp giỏi từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu Việt Nam tha hồ mà “quẫy”, ăn uống thả ga cùng bạn bè nhé! Chưa bao giờ bạn được thưởng thức trọn thế giới với mức độ quy mô như thế này tại Đà Nẵng đúng không?
Không gian ẩm thực ngũ hành

Vào ngày 29/4 Không gian ẩm thực Ngũ hành chính thức khai trương với quy mô rộng 6000 m2 tại số 1 Phan Đăng Lưu (giữa Nhà Văn Hóa Thiếu Nhi và Công Viên Châu Á, đối diện Cung thể thao Tuyên Sơn- PV), với khả năng phục vụ cùng lúc 4000 khách sẽ được chia thành 5 khu riêng biệt theo chủ đề Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi không gian sẽ được trang trí, sắp đặt theo chủ đề của từng khu.

+ Khu Thổ sẽ mang hình núi với các món được nấu từ niêu đất như gà không lối thoát, gà bọc đất, gà bọc xôi…
+ Khu Thủy thì lấy màu trắng làm nền tảng, trang trí với những hình ảnh về nước, món ăn có nước như bún, phở… sẽ là chủ đạo.
+ Khu Mộc bài trí chủ yếu là sắc xanh của cỏ cây và mang tới những món ăn thực dưỡng chế biến từ rau, củ, quả.
+ Khu Hỏa sẽ mang màu đỏ của lửa, với các món nướng hấp dẫn từ nhiều vùng miền. Từ màu sắc, cách bài trí cho đến các món ăn được lựa chọn đều dựa trên nguyên tắc Ngũ hành tương sinh.

Các nguyên liệu được “tập kết” trong không gian riêng và được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ nguyên liệu này đều đã được kiếm chứng về chất lượng và đảm bảo số lượng đủ để chế biến thành hàng trăm món ăn, đồ uống phong phú, phục vụ nhu cầu đa dạng của hàng ngàn du khách của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Không gian ẩm thực ngũ hành

Bếp trưởng Tuấn Hả cho hay: Trong suốt bốn tháng diễn ra, không gian ẩm thực Ngũ Hành sẽ thay đổi thực đơn liên tục với khoảng 300 – 500 món ăn đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam và nhiều món ăn quốc tế sẽ được thay đổi liên tục, tại tất cả các bếp Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ, trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2017, và cả sau đó nữa. Mỗi tháng các bếp sẽ giới thiệu một thực đơn mới, trong đó ngoài các món ăn đặc trưng truyền thống của nhà hàng tham gia không gian ẩm thực Ngũ Hành thì phải có ít nhất một món ăn mới do nhà hàng tự sáng tạo.

Không gian ẩm thực ngũ hành

Không gian ẩm thực Ngũ hành mở cửa cả ngày để du khách có thể thỏa sức vui chơi 5 trò chơi ngoài trời miễn phí và thưởng thức nghệ thuật pháo hoa đỉnh cao của 5 đêm pháo hoa. Đây sẽ là nơi lý tưởng để các gia đình hay nhóm bạn cùng nhau trải nghiệm một mùa hè sôi động giữa không gian xanh tươi với nghệ thuật ẩm thực đầy màu sắc.

Khu Ẩm thực ngũ hành – 500 món ăn “Ngon và Lạ”
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *