Hàng trăm người tham gia lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017

6.05.2017
|
0 Comments
|
lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017

Nằm trong chuỗi 24 lễ hội đồng hành cùng pháo hoa quốc tế Đà Nẵng thì vào tối 5/5, Lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017 đã khấy động các tuyến đường trung tâm chạy dọc theo hai bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng tưng bừng vui với lễ hội đường phố lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn thu hút hàng trăm người tham gia cùng các nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật đường phố trong nước và quốc tế.

Bắt đầu từ 19h tối 5/5, dòng người nối đuôi nhau theo đoàn xe hoa diễu hành của lễ hội ngày càng đông, hào hứng với các màn trình diễn của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế trên các xe hoa mang hình ảnh đại diện của các quốc gia có đội dự thi DIFF 2017. Tham gia lễ hội có 150 nghệ sĩ trong nước và quốc tế cùng các xe hoa diễu hành với hình ảnh đại diện cho 8 đội thi tranh tài tại DIFF 2017: Áo, Anh, Ý, Úc, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Nhật Bản và chủ nhà Việt Nam.

Khởi hành từ công viên Sun World Danang Wonders, gần 150 nghệ sĩ quốc tế và trong nước với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, cùng 9 xe hoa được trang trí và tạo hình công phu diễu hành qua các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng tạo nên một không khí háo hức trong đêm khai mạc chính thức của Lễ hội đường phố đặc sắc này.

lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017

Hành trình di chuyển của các xe hoa được bắt đầu từ công viên Sun World Danang Wonders, trước cổng Không gian ẩm thực Ngũ hành, đi qua các phố và dừng lại tại 12 điểm như : Tượng đài 2-9; Đường 2-9 – Đối diện KS MinhToàn/ trước mặt nhà hàng For U; Ngã 3 đường 2-9 và bờ sông Hàn (Đối diện Draft Beer 2-9); Khu công viên dọc bờ sông đường Bạch Đằng – Đối diện chợ Hàn; Đối diện KS Novotel; Công viên phía bắc cầu Sông Hàn; Đoạn giao Trần Hưng Đạo – Nguyễn Công Trứ; Khu vực cầu tình yêu – Tượng cá chép hóa rồng…

lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017

9 xe hoa – điểm nhấn nổi bật, được họa sĩ Văn Tòng và các thành viên mất nhiều tháng  để hoàn tất. Mỗi xe hoa là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia. Xe hoa của Vương quốc Anh là sự kết hợp độc đáo của 4 biểu tượng đặc trưng của đất nước này là tháp đồng hồ Elizabeth (tên mới của tháp Big Ben), cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Hay xe hoa của nước Nhật sẽ mang hai biểu tượng nổi tiếng nhất của xứ sở Mặt trời mọc là hoa anh đào và cổng Torii… rồi kèn sừng của Thụy Sĩ hay Vạn lý trường thành của Trung Quốc… đều đã được chuẩn bị tạo hình rất kĩ lưỡng.

lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017

Lễ hội đường phố Đà Nẵng sẽ diễn ra vào tối  thứ sáu hằng tuần và tối thứ bảy không  biểu diễn pháo hoa. Như vậy, sẽ có 12 đêm trình diễn trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2017 , tất cả sẽ tạo nên một không khí, một dấu ấn tuyệt vời cho Đà Nẵng trong suốt mùa hè năm nay. Đây là một trong những điểm mới của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay. Lễ hội đường phố Đà Nẵng đã góp phần làm cho hình ảnh Đà Nẵng  hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

VIDEO LỄ HỘI ĐƯỜNG PHỐ ĐÀ NẴNG 2017

Hàng trăm người tham gia lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *