5 Điều "Không nên" khi đến với pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

12.05.2017
|
0 Comments
|
không nên đến với lễ hội pháo hoa đà nẵng 2017

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 đến nay đã tròn 8 năm được tổ chức một cách thành công và thu hút hàng triệu du khách đến với Đà Nẵng trong cuộc thi bắn pháo hoa này. Năm nay với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến của những sự kiện và lễ hội cho nên DIFF 2017 được đầu tư với chi phí khủng đến 180 tỷ và kéo dài đến 2 tháng tăng từ 4 đội dự thi lên thành 8 đội và chia làm 5 đêm bắn, đây là một lễ hội được mong chở nhất hè 2017 và bạn nên bỏ túi 5 cái “không nên” khi đến với lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

1. KHÔNG NÊN ĐỢI ĐẾN ĐÀ NẴNG MỚI MUA VÉ XEM PHÁO HOA

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 dự kiến thu hút đến 2 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan và du lịch trong dịp này mà trong khi khán đài xem pháo hoa được lắp đặt với sức chứa khoảng 23.000 chỗ ngồi vì thế sẽ có rất nhiều du khách sẽ không có được tấm vé xem pháo hoa Đà Nẵng buộc phải bỏ qua cơ hội được thưởng thức những màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp mà không phải khi nào cũng có dịp được xem.

vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2017

Vé xem pháo hoa hiện nay đã được phát hành cho các khán đài: A, B1 đến B6 với mức giá chỉ từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng trên 1 vé, dù bạn ở bất kỳ tỉnh thành nào cũng dễ dàng đặt được cho mình và người thân bằng hình thức đặt vé Online. Với phương thức đăng ký vé trực tuyến và nhận vé bằng đường chuyển fax nhanh của bưu điện thì chỉ trong 1 đến 2 ngày bạn đặt sẽ có vé giao tận tay đến mình -> Đặt vé tại đây: vé xem pháo hoa Đà Nẵng 2017

2. KHÔNG NÊN ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN GẦN ĐIỂM BẮN PHÁO HOA

Theo thói quen của nhiều du khách khi đến Đà Nẵng xem pháo hoa thì thưởng tìm kiếm những khách sạn gần điểm bắn xem pháo hoa trên các trục đường Bạch Đằng hoặc Trần Hưng Đạo với quan điểm là thuận tiện cho việc đi lại, điều này sẽ gây cho bạn những sự bất lợi như sau: thường những khách sạn này sẽ cháy phòng từ rất sớm, giá phòng của các khách sạn này thường cao hơn nhiều vào dịp lễ pháo hoa so với các khách sạn ở vị trí khác tương đương về chất lượng

khách sạn gần điểm bắn pháo hoa

Mặt khác, vào thời điểm trước thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa thì lượng du khách tập trung về đây khá đông sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, thăm quan của du khách. Sau khi kết thúc bắn pháo hoa thì bạn cũng phải chờ đợi dòng người vơi đi hết rồi cũng mới về được khách sạn của mình. Vì thế với sự lựa chọn thông minh bạn nên đặt những khách sạn tại trung tâm hay những bãi biển du lịch tại Đà Nẵng, khi đến thời gian bắn pháo hoa bạn chỉ cần gọi cho mình một chiếc Taxi chở đến. Hãy tham khảo danh sách khách sạn bán phòng đúng với giá niêm yết tại đây: đặt phòng khách sạn xem pháo hoa

3. KHÔNG NÊN ĐỢI ĐẾN SÁT GIỜ BẮN PHÁO HOA MỚI ĐI XEM

Cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng năm nào cũng thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế đến đây tham dự, chưa kể đến hàng ngàn người dân Đà Nẵng sẽ tập trung đến khu vực xem pháo hoa để thưởng ngoạn dịp lễ hội pháo hoa này. Trong thời gian diễn ra lễ hội thì UBND TP Đà Nẵng sẽ cấm xe cộ lưu thông trên các trục đường chính dẫn đến điểm bắn pháo hoa, bạn chỉ di chuyển bằng hình thức đi bộ, vì thế không nên đi xem pháo hoa vào sát giờ bắn.

khán đài xem pháo hoa đà nẵng

Nhìn vào khán đài xem pháo hoa Đà Nẵng ở trên thì bạn có thể hình dung được một lượng khách khá đông đến với Đà Nẵng dịp lễ hội pháo hoa quốc tế này. Nếu bạn đi theo đoàn muốn chọn được vị trí đẹp có nhiều ghế trống cho đoàn mình ngồi cùng một chỗ thì chúng tôi khuyên bạn bên khởi hành trước giờ bắn pháo hoa tầm 1 tiếng nhé !

4. KHÔNG NÊN SỬ DỤNG Ô TÔ CÁ NHÂN ĐI XEM PHÁO HOA

Nhìn vào tấm hình bên dưới thì bạn cũng có thể hình dung một điều là khi sử dụng phương tiện ô tô cá nhân thì làm sao di chuyển qua được biển người đi bộ và đi xe máy này. Chưa kể đến khi trong thời gian diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa sẽ có những tuyến đường cấm các phương tiện giao thông lưu thông, chưa kể đến bạn sẽ vô cùng khó khăn tìm được cho mình một điểm giữ xe chất lượng tốt mà giá không bị “Chặc Chém”.

du khách đi xem pháo hoa đà nẵng

Chúng tôi khuyên là nếu bạn là du khách hay người dân Đà Nẵng thì hãy lưu một vài số điện thoại của vài hãng taxi hoặc sử dụng các ứng dụng gọi xe nhanh như: Uber, Grab… Trước 1 tiếng diễn ra lễ hội pháo hoa thì hãy gọi cho các hãng này chở mình đến điểm xem bắn pháo hoa. Khi kết thúc thì mình có thể chủ động di chuyển và đi dạo ngắm Đà Nẵng trước khi về lại khách sạn hoặc nhà của mình.

5. KHÔNG NÊN VỨT RÁC BỪA BÃI KHI XEM PHÁO HOA ĐÀ NẴNG

Sau dịp lễ hội pháo hoa quốc tế nào Đà Nẵng cũng tràn ngập rác thải do khách du lịch để lại mặc dầu chính quyền TP luôn bố trí khá nhiều các thùng rác ở mọi địa điểm. Với tinh thần xây dựng Đà Nẵng xanh sạch đẹp thì trong dịp này nhiều bạn trẻ của thành phố tình nguyện thu gom và dọn dẹp vệ sinh đường phố cũng như khu vực xem pháo hoa quốc tế này.

dọn rác pháo hoa Đà Nẵng

Không phải ngẫu nhiên Đà Nẵng được bình chọn là thành phố đáng sống nhất cả nước với không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên đẹp và ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng khá cao. Hãy là một phần trong cộng động người dân Đà Nẵng cùng xây dựng và phát huy thương hiệu này, hãy cố gắng bỏ những vật dụng cá nhân của mình đúng nơi quy định nhé.

 

5 Điều “Không nên” khi đến với pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *